Dược Phẩm Chính Hãng
Chấp Nhận và Vươn lên
Ai cũng có một cuộc sống cho mình và cuộc sống của mình đan xen với người khác ...Cầu Toàn ! đấy là điều ai cũng vấp phải. Vậy, tại sao bạn không thử học cách
Cầu Toàn ! đấy là điều ai cũng vấp phải. Vậy, tại sao bạn không thử học cách " Chấp Nhận và Vươn Lên " ?
 
 
Vì thế người ta đặt ra đủ thứ và đủ điều về cách sống với nhau sao cho trọn vẹn nhất. Và cũng thật sự chả mấy ai làm được điều đó. Dù Jesus, Cha của chúng ta, một đấng cứu thế cũng không thể nào sống trọn vẹn để mọi người yêu mến ở dưới trần gian. Rồi sau hơn 2000 năm, Jesus vẫn sống giữa chúng ta, vậy mà chúng ta đôi khi vẫn trách Cha về những điều không được ưng ý trong cuộc sống này. Với tất cả mọi người nói chung, cũng lại kêu trời vì những điều không thể theo ý mình. Đấy ! Dù là một cách trìu tượng như "ông trời" hay một đấng cứu độ như Jesus cũng không thể nào làm vừa ý tất cả mọi người.
Ai cũng muốn tất cả mọi sự đều phải theo ý mình, tất cả những gì mình làm trong đời cũng phải thật hoàn hảo. Nhưng chả mấy điều có thể làm được như vậy. Dù bài kiểm tra của bạn đúng hoàn toàn, nhưng chữ xấu thì đôi khi cũng bị xuống 9 điểm. Dù bạn bỏ tất cả cuộc sống chăm lo cho một người nhưng chưa hẳn người đó sẽ yêu bạn đến cuối cuộc đời. Bạn cũng vậy, chưa chắc bạn đã thỏa mãn với người bạn yêu thương, mà đôi lúc còn muốn tìm cho mình một người khác nữa, một người mang lại cho mình những gì người yêu mình không có.
 
Cầu Toàn ! đấy là điều ai cũng vấp phải. Vậy, tại sao bạn không thử học cách " Chấp Nhận và Vươn Lên " ?
 
Chấp Nhận : không phải là sự chấp nhận cái mà ai cũng gọi là " số phận ".... Đừng bao giờ " Chấp nhận số phận ", vì số phận của bạn là cách bạn nghĩ và cách bạn làm. Chấp Nhận cũng không phải là sự bằng lòng những gì mình đang có. Những gì đã từng thuộc về mình và đang thuộc về mình.
Chấp nhận là sự bình thản đón nhận những điều không theo ý mình. Như bạn chấp nhận chuyện bạn bị thủng lốp xe vào lúc 12h đềm và đang ở cách xa nhà, mà không hề cáu giận hay kêu trời.
Chấp nhận là hiểu rằng không gì trọn vẹn và không gì vĩnh cửu, như bạn chấp nhận con cún con của bạn đã già và nó đang sắp chết trong khi bạn muốn lôi nó ra ngoài và bắt nó tập thể dục như mọi khi.
Chấp nhận là khi bạn nghe người yêu nói câu " Mình chia tay " mà vẫn bình thản. Vì còn có gì quan trọng khi một trong hai người đã quyết định dừng lại trước khi người kia kịp biết.
Chấp nhận là mỉm cười vui vẻ khi một người bạn nói với bạn rằng " Uy ơi ! Hôm qua con Linh nói xấu mày với mọi người lúc mày về đấy ". Vì chuyện đó đã là quá khứ và bạn hiểu rằng người bạn tin tưởng nhất cũng không phải là người hoàn toàn chung thành với bạn.
Đơn giản, bạn chỉ cần chấp nhận lấy những điều đã sẩy ra hoặc đang sẩy ra với bạn một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng.
Tôi đã từng là một người luôn cầu toàn, và là một người luôn cáu bẳn mỗi khi sự việc diễn ra không theo ý mình. Nhưng sau mỗi lần chuyện không hoàn hảo như tôi dự tính hay không được như mình mong đời, tôi nhìn lại, nó cũng đã qua và cũng không còn quan trọng tại thời điểm hiện tại. Nó chỉ là một điều trôi qua trong cuộc sống, một điều dễ dàng cho qua lúc này.
Tôi dễ dàng chấp nhận không phải vì tôi buông xuôi mà vì tôi hiểu, mọi chuyện rồi sẽ trôi qua và tất cả đều có cách giải quyết vấn đề.
Tôi cũng từng gặp những người cũng như tôi, cũng cáu bẳn vì người yêu đi chơi với một thằng khác, dù chỉ là bạn bè. Vì tôi không tin ở mình, không tin ở người yêu nên hay nghĩ về chuyện người yêu bắt cá hai tay hoặc muốn chia tay tôi rồi tới với người kia. Vậy thì sao ?! Tất cả không quan trọng, vì đó là lựa chọn của người ta. Không phải của tôi cũng như của những người bạn đó.
Sự chấp nhận sẽ là vô nghĩa nếu bạn không " Vươn lên "...
 
Vươn lên không phải là khi bạn nghĩ rằng mình sẽ khác, mình sẽ làm điều này điều kia...
Sự vươn lên không có gì xa vời hay quá cao siêu. Cũng không như những gì những nhà triết học hay những nhà tâm lý hay đề cao. Cách họ nói về sự " Vươn lên " quá cao siêu hay một điều ngoạn mục của cuộc sống cũng chỉ là để đánh bóng cái tư duy và suy nghĩ của họ.
Với tôi, cá nhân tôi, vươn lên đời thuần chỉ là cách bạn giải quyết vấn đề trong lúc bạn chấp nhận.
Vươn lên là khi bạn biết gọi điện cầu cứu người thân, hay tìm một tiệm sửa xe khi bị thủng lốp lúc 12h đêm.
Vuon lên là khi bạn không lôi con cún già tập thể dục như mọi ngày, mà cho nó một bát sữa và một mẩu bánh, một cái chăn và vuốt ve nó khi nó sắp trở thành món thịt chó ngon tuyệt.
Vươn lên là cách bạn không tâm sự với Linh nữa và không còn coi người ta là bạn thân.
Vươn lên không có gì quá khó, nó chỉ là những điều bạn nhẹ nhàng giải quyết vấn đề sau khi bạn biết chấp nhận sự việc đang diễn ra.
Tôi bây giờ, dễ sống và dễ thích nghi hơn, vì mỗi lần có chuyện gì đến. Tôi không phải mất thời gian và sức lực cho sự bực bội, cáu bẳn. Mà thay vào đó, tôi nghĩ rằng mình sẽ vươn lên, vượt khỏi chuyện đang diễn ra... Thay vì bực tức tự vấn rằng " Tại sao ? Vì sao ? " thì tôi nghĩ tới " Làm như thế nào, và phải như thế nào " ....
 
Cuộc sống, Bạn và tôi còn muôn vàn những sự việc không theo ý mình. Đừng già đi chỉ vì bạn muốn biết tại sao lại như vậy. Bạn chỉ cần đơn giản bằng việc nghĩ cách giải quyết nó như thế nào ...
Bực tức hay cáu điên lên, hét lên hay la mắng người khác vì lỗi của họ cũng không giải quyết được vấn đề ... Chỉ cần nghĩ phải làm sao để giải quyết vấn đề là ok ngay thôi.
Một cách nhìn khác sẽ giúp bạn bỏ qua những chuyện "rất nhàm" đó một cách dễ dàng...
 
Đường Cát Uy
Các thông tin khác :
· Sáu mươi ngàn - Một bài học
· Bí mật đầu ra của 18 tấn mực khô làm từ sắn trộn hóa chất
· Cận cảnh công nghệ 'giẫm chân' sản xuất miến
· BỐN BÀI HỌC QUÝ GIÁ CHO CUỘC SỐNG
· Tiểu thuyết mới của Murakami cho những tâm hồn trôi dạt
· Tự tình tháng mười - Nụ cười che khuất nỗi buồn
· Một số câu danh ngôn về sách
· Cho và Nhận